Gỗ nu tinh hoa của gỗ

Những năm gần đây, khi mà đời sống đang được thay đổi phát triển từng ngày, người dân không còn lo cơm ăn áo mặc mà còn mong muốn sở hữu những giá trị đặc biệt trong đời sống tinh thần và vật chất của mình. Và vì vậy, Gỗ Nu tuy không mới nhưng đang nổi lên như một điều mà ai cũng muốn sở hữu như để khẳng định vị thế, đẳng cấp của mình.

Gỗ Nu là các biếu gỗ được hình thành từ bưới gỗ, u gỗ của những cây gỗ quý có tuổi đời hàng trăm hàng ngàn năm. Ước tính trong 100 cây gỗ quý mới tìm được 1 – 2 cây có nu và kích thước khối nu cũng khác nhau, cây càng lâu năm thì khối nu càng lớn. 

Gỗ Nu – Tinh hoa của gỗGỗ Nu – Tinh hoa của gỗ

Gỗ nu với các u, cục, sụn sần sùi mang tính độc lạ, kỳ dị mà lại hết sức nghệ thuật. Phần lõi gỗ nu nếu được cắt thành lát mỏng sẽ thấy như là bức tranh phong thủy đầy màu sắc và bí ẩn với màu sắc hoa văn vần vũ tự nhiên cuốn hút. Với những người đam mê đồ gỗ thì họ coi gỗ nu giá trị như kim cương.

Gỗ nu có khả năng đặc biệt là chống mối mọt cao, trường tồn với thời gian : Gỗ nu có đặc điểm vô cùng cứng chắc, bề ngoài sần sùi nhưng thớ bên trong rất mịn, gỗ chắc nịch và có khả năng chống mối mọt. Các tác phẩm, đồ vật làm bằng gỗ nu càng để lâu lại càng có giá trị. Bởi vậy mà gỗ nu được coi là loại gỗ có giá trị trường tồn theo thời gian.

Tương truyền trong nhân gian cho rằng sở hữu gỗ nu không những chỉ thể hiện đẳng cấp, gia thế mà còn có tác dụng mang lại may mắn, tại lộc và thịnh vương cho gia chủ. Vì thế mà ngày càng có nhiều đại gia không tiếc tiền săn cho được những cặp lục bình, bình phú quý gỗ nu khủng, những pho tượng Di Lặc, Tế Công gỗ nu tinh xảo,…để thể hiện đẳng cấp chơi gỗ của mình.

Chỉ với 4 lý do trên đã có thể lý giải được vì sao giá những sản phẩm từ nu gỗ như lục bình, bình phú quý, tượng gỗ,… lại có giá cao đến như vậy. Đặc biệt, ngày nay người ra lạng các khối nu thành veneer với những miếng ghép tạo hình rất nghệ thuật được sử dụng trên các sản phẩm như một điểm nhấn vô cùng tinh tế và cuốn hút, tạo nên một giá trị thẩm mỹ cao trong nghành nội thất cũng như mong muốn mang tài vượng đến với khách hàng.