Thiết kế nội thất không gian bếp là khâu không thể bỏ qua khi bạn muốn có một không gian sống an toàn và chất lượng. Hoàn toàn không thể có không gian bếp đúng nghĩa nếu bạn không chuyên nghiệp hóa các phân khu chức năng cho bếp. Muốn thế, bạn phải chọn đúng công ty thiết kế nội thất tận tâm và sáng tạo với công việc thiết kế và thi công nội thất.

Cách thiết kế không gian bếp tiện nghi và đẹp mắt

Bếp phải ngăn nắp

Bếp vốn là nơi để chứa đồ dùng nấu nướng, nấu ăn và là nơi để cả gia đình ngồi ăn cơm. Vì thế, bếp đa chức năng trong cách tổ chức lối sống của một gia đình. 

Một căn bếp được thiết kế nội thất chuẩn, phải là bếp ngăn nắp, gọn gàng. Nhìn vào bếp mà thấy tất cả mọi thứ “dưa, cà, mắm, muối” đều “lộ thiên” thì đó chưa phải là bếp gọn và đẹp. 

Thiết kế nội thất cho không gian bếp đòi hỏi các “chiêu” sử dụng nội thất thông minh để tạo thành một hệ thống chứa đồ của bếp. Đó là tủ tường, tủ treo, vách ngăn… Hệ thống tủ phải là nơi chứa được tất cả những vật dụng từ bé đến lớn của công việc làm bếp. Chúng đã phân bố vào một vị trí không gian cổ định, và được đựng trong một khu chức năng của tủ. Vì thế, riêng tủ bếp thôi, cũng đòi hỏi người thiết kế nội thất phải phân ra đâu là khu để bát, để đĩa, để cốc…Không trộn lẫn và không bày biện thiếu khoa học. Ví dụ, khoang chứa bát đĩa không nằm trên một đường thẳng với cái bếp để nấu nướng. Thay vào đó, trên bếp phải là hệ thống thông hút mùi, thông khói. Bên cạnh bếp nấu là bồn rửa. 

Thiết kế tủ bếp thông minh

Thiết kế nội thất bếp, muốn mở rộng được không gian, tuyệt đối tận dụng không gian tường. Bếp có diện tích nhỏ thì khi thiết kế nội thất càng phải tận dụng mọi ngóc ngách của tường. Bạn có thể thiết kế tủ đựng đồ bếp âm tường để biến khu vực bếp từ hẹp đến rộng về mặt cảm giác. 

Hệ thống tủ bếp được dùng nhiều nhất hiện nay là tủ bếp kéo trượt. Nó vừa tạo sự chuyên nghiệp về công năng, vừa tiết kiệm thời gian cho chủ nhân khi lấy đồ. 

Hình dáng của bếp cũng cần được định đoạt sao cho tối đa về mặt công năng và đẹp nhất về mặt thẩm mỹ. Với diện tích hẹp, bếp chữ L phát huy khả năng “tổ chức” không gian. Với diện tích rộng, bếp chữ U như một hình ảnh tôn thêm mặt sàn, cũng như thể hiện được sự giao lưu khi các thành viên cùng nấu nướng. Bếp chữ U cũng cho phép việc sử dụng các nội thất hiện đại, đa tiện dụng và đắt tiền. 

Thiết kế nội thất cho không gian bếp trước hết phải đảm bảo bếp sạch, dễ vệ sinh, thoáng. Mà muốn thoáng, không có cách gì hơn là đưa bếp giao hòa với không gian mở ra phía ngoài trời. Vì thế, tùy từng yêu cầu cụ thể, những người thiết kế nội thất sẽ tư vấn và thiết kế hướng bếp sao cho thoáng và hợp phong thủy với gia chủ.

Bếp sạch thì ngon cơm. Và thiết kế không gian bếp chính là chuẩn bị nội thất, đồ dùng cho người phụ nữ thi triển khả năng xây tổ ấm cho một gia đình. Bởi, việc nội trợ của các gia đình Việt chủ yếu vẫn là do phụ nữ đảm trách. Họ chính là chủ nhân của không gian bếp. Nơi đó, mỗi món ăn là một bài học đầy giá trị về tình yêu đối với chồng, con cái và người thân trong gia đình.

Công ty Nội thất Đức Dương có những “bàn tay vàng” để thi công nội thất bếp

Công ty Nội thất Đức Dương gia nhập thị trường đã hơn 20 năm. Chừng đó đủ chứng minh được kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp của Đức Dương. Riêng về mảng thiết kế nội thất cho không gian bếp, Nội thất Đức Dương không bao giờ để khách hàng phải có một chút “lăn tăn”, dù là trong suy nghĩ. Đức Dương hiện có những người thiết kế nội thất giỏi nghề. Và Đức Dương cũng xây dựng được những người thợ thi công nội thất không quản ngại bất cứ một ý tưởng thiết kế nào. Sự hoàn thiện một phong cách nội thất cần có một quy trình chuẩn từ tư vấn, thiết kế và thi công.

Hiện nay công ty Nội thất Đức Dương đã hoàn chỉnh về các quy trình của một dịch vụ nội thất. Các sản phẩm nội thất đều được Đức Dương sản xuất, chế tác tại nhà máy của công ty. Do đó, Đức Dương luôn làm chủ được tiến độ và cũng quy trình thiết kế và thi công nội thất cho khách hàng.

Công ty Nội thất Đức Dương được trưng bày tại showroom được đánh giá vào loại lớn nhất miền Bắc. Quý khách hãy đến showroom Đức Dương tại Tầng 3, tòa nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nội thất Đức Dương luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng qua hotline: 0906232528. Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất, hãy liên hệ với Đức Dương để được tư vấn và báo giá chi tiết.