Thiết kế nội thất nhà ở, khi được thực hiện chuyên nghiệp hóa, thì sẽ gói được hết các nguyên tắc cơ bản của kiến trúc và nội thất. Và giá trị cốt lõi của công việc này là tạo sinh khí cho không gian sống, là linh hồn của kiến trúc.

Chạm tới những nguyên tắc tổ chức của thiết kế nội thất 

Nhiều người ngoài nghề cứ nghĩ việc thiết kế nội thất là chuyện “vẽ” ra các món đồ nội thất cho ngôi nhà. Nhưng, thực chất, tư duy của người thiết kế nội thất cần phải kiểm soát chặt chẽ các yếu tố như: kiến trúc, mỹ thuật và phong thủy. Nguồn mạch tri thức chảy trong từng ý tưởng thiết kế nội thất luôn mang tới cho ngôi nhà một sinh khí sống động, bền vững.

Thiết kế nội thất bền vững cho nhà ở, trước tiên, phải mang tới cho gia chủ những yếu tố tạo quy luật cân bằng. Cân bằng được tạo ra từ sự đối xứng, cân đối của tất cả các yếu tố khi thiết kế nội thất. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất có hai loại chính đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà.

Quy luật đối cân bằng thực chất bao trùm cả quy luật tạo nhịp điệu, sự hài hòa hay tạo điểm nhấn. 

Khi bước vào ngôi nhà, bạn cảm nhận được dòng chảy liền mạch của nội thất, thì đó là người thiết kế nội thất đã chạm tới luật nhịp điệu. Đó là dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn. Nhịp điệu như là một đường dẫn mà do đó ta có thể đọc được các phần quan trọng của ý đồ thiết kế. 

Còn luật tạo điểm nhấn thì nói đơn giản là tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất. Ví dụ điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi thật đẹp trong phòng khách, một mảng tường trang trí nghệ thuật hoặc một nhóm các món đồ nội thất.

Nếu người thiết kế nội thất cao tay, họ có thể tạo điểm nhấn bằng tương phản. Các cấp độ tương phản ở các chi tiết: cong và thẳng, rộng và hẹp, hoa mỹ và xù xì ...Đã là điểm nhấn, tất phải nổi bật. Đã tạo được điểm nhấn, tất phải tinh tế và hài hòa. 

Thiết kế nội thất nhà ở đang ưa chuộng những phong cách nào?

Thứ nhất, đa số nhà ở của người trẻ, sống ở thành phố, thường thích phong cách nội thất hiện đại. Nó thể hiện được tiện nghi, sang trọng mà nhìn thì đơn giản.

Với những biệt thự, đặc biệt nhà có truyền thống giàu có thì thường chọn phong cách nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển. Những gói thiết kế nội thất này đòi hỏi chi phí lớn và dùng đúng công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. 

Hoặc thi công nội thất nhà ở theo phong cách đồng quê phù hợp với người cao tuổi yêu thiên nhiên và cuộc sống tĩnh lặng. Họ thường biến nhà thành một khu nghỉ dưỡng, đề cao yếu tố tự nhiên của nhà. 

Nhìn chung, thị trường thiết kế nội thất đang phát triển không ngừng. Yêu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống qua không gian sống của khách hàng đang tạo đà cho các xu hướng thiết kế nội thất. Do đó, với những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp như Đức Dương, thì đó là cơ hội vàng để phát triển lớn. 

Hiện, đội ngũ thiết kế và thi công nội thất của Đức Dương đã liên tục tạo ra được những sản phẩm có tính bản quyền của Nội thất Đức Dương. Sản phẩm đã được thị trường đánh giá cao và đi vào thị trường đắt như tôm tươi.

Như thế, Nội thất Đức Dương mới vận hành nhà máy sản xuất đồ nội thất quy mô lớn, đạt tại Ba Vì, Hà Nội. Ưu thế của Nội thất Đức Dương là giá cả cạnh tranh, chất lượng dịch vụ cao cấp. 

Hiện tại, Nội thất Đức Dương có showroom tại tầng 3, tòa nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nơi đây, có đầy đủ các sản phẩm nội thất cao cấp để quý khách được trải nghiệm và lựa chọn.

Nội thất Đức Dương luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng qua hotline: 0906232528. Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất gỗ Óc Chó, hãy liên hệ với Đức Dương để được tư vấn và báo giá chi tiết.