Nhà ống đang là xu hướng xây dựng rất nhiều của dân sinh.  Tại thành phố lớn như Hà Nội, nhà ống thường được xây dựng nhiều tầng. Vì thế, yêu cầu đầu tiên của việc thiết kế nội thất cho nhà ống đẹp là phải tạo được sự thống nhất và liên kết mạnh mẽ. 

Hơn cả thoáng, nhà phải có gu nội thất riêng biệt

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng là giai đoạn quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế nội thất. Với kiểu cách vốn có của nhà ống, nên lựa chọn loại màu sáng, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên để tạo không gian thêm rộng rãi và thoáng mát.

Gia chủ khi trao đổi với kiến trúc sư thiết kế nội thất cho nhà ống, thường gợi ý những yêu cầu như: thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, có mảng xanh…Tuy nhiên, đây mới đây là những yêu cầu cơ bản và có tính bộ phận. Còn trong tư duy thiết kế của người làm nội thất, khi đảm nhận một công trình nhà ống, yêu cầu cao nhất vẫn phải là tạo được sự liên kết và thống nhất cho hệ thống nội thất.

Nhà ống, vốn là không gian sống có giá trị, chịu ảnh hưởng rất nhiều yếu tố của chủ nhân. Hướng nhà ống là hướng tốt nhất cho gia chủ. Màu sắc nội thất của toàn ngôi nhà cũng không “lạc quẻ” với mệnh của chủ nhà. Hơn nữa, kiến trúc và nội thất cũng thể hiện rất rõ gu thẩm mỹ rất riêng của người chủ nhà.

Hiểu được tâm lý này, các kĩ sư thiết kế nội thất cho nhà ống, đã không copy ý tưởng để “đãi mắt” gia chủ. Họ thực sự sáng tạo để tìm ra một ý tưởng thiết kế nội thất đẹp nhất và mang tính sở hữu cao cho từng ngôi nhà, cho từng người sở hữu. 

Bí quyết liên kết không gian nội thất cho nhà ống

Khi thiết kế nội thất cho nhà ống, muốn đẹp là người thiết kế phải hướng tới sự thống nhất toàn bộ. Nhà ống một tầng, chiều liên kết thường là tiếp nối giữa phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và bếp…Những quy tắc thiết kế nội thất được huy động cho bố cục trên một mặt phẳng.

Nhà ống đa tầng, thì chiều liên kết được bố trí “leo thang” cùng chiều cao của nhà. Thường thì, phòng khách ở tầng 1, kết nối với phòng bếp. Ở tầng trên là phòng ngủ lớn và phòng ngủ nhỏ cho từng thành viên. Và các phòng chức năng khác như: phòng đọc sách, phòng thờ. Mỗi không gian cần những điểm nhấn riêng nhưng không phá vỡ quy tắc thống nhất và liên kết của toàn bộ ngôi nhà. 

Cái khó nhất là làm sao để vừa thiết kế, bày trí, thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm được không gian, diện tích. Trong đó, bố cục cũng được sắp xếp một cách hài hòa từ màu sắc đến ánh sáng và được sắp đặt một cách gọn gàng, ngăn nắp. Và cái khó này phải được những kĩ sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm và tâm huyết. 

Chính gia chủ cũng phải chuẩn bị phương án lựa chọn nội thất cho cả ngôi nhà. Mục đích là để tạo thành một thể thống nhất giữa các phòng, đặc biệt tạo nên sự khác biệt về phong cách nội thất của nhà ống. Khâu chọn đồ nội thất càng tinh tế, thì càng làm cho phong cách không gian nhà ống càng đẹp và sang trọng. 

Bố trí nội thất trong nhà ống không quá dài và rối rắm. Gia chủ và người thiết kế nội thất nên tận dụng các loại đồ nội thất có kích cỡ ngắn và nhỏ gọn để tối đa công năng và tạo được khoảng trống cho không gian.

Khi thiết kế nội thất nhà ống đẹp thì yếu tố điểm nhấn và cân bằng là không thể thiếu. Điểm nhấn ở đây có thể là màu sắc, ánh sáng, phong cách riêng, đồ nội thất…

Công ty Nội thất Đức Dương, với đội ngũ thiết kế luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng, đã từng tạo nên những giá trị nội thất cho nhà ống. Ý tưởng là điểm mạnh của các kĩ sư thiết kế nội thất của Đức Dương. Chính vì thế, rất nhiều gia chủ khi hoàn thiện kiến trúc là lựa chọn Đức Dương thiết kế và thi công nội thất cho nhà ống  của mình. 

Hiện showroom của Nội thất Đức Dương tọa lạc tại tầng 3, tòa nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là địa chỉ để khách hàng đến trải nghiệm thế giới nội thất đa dạng và cao cấp của Đức Dương. 

Nội thất Đức Dương luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng qua hotline: 0906232528. Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất cho không gian sang trọng, hãy liên hệ với Đức Dương để được tư vấn và báo giá chi tiết.