Hiện nay nhu cầu và thẩm mĩ của khách hàng đối với những thiết kế nội thất ngày càng cao. Tuy nhiên để có thể định hình được phong cách và mang lại không gian ưng ý nhất cho khách hàng thì rất cần đến những tư vấn thiết kế nội thất nhà ở.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở - hợp lí và khoa học

Mỗi căn nhà sẽ có một phong cách khác nhau, mỗi khách hàng cũng sẽ ưa chuộng những thiết kế đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, trên thị trường nội thất nhà ở hiện nay có rất nhiều những thiết kế với những hơi thở khác nhau. Từ hiện đại đến cổ điển, mang những cảm hứng khác nhau tùy theo sở thích của từng người.

Ngoài ra diện tích cũng như không gian của căn nhà cũng khác nhau. Có thể là một căn hộ chung cư hoặc một căn nhà mặt đất. Ở mỗi không gian lại đòi hỏi sự sắp xếp và lựa chọn nội thất nhà ở để phù hợp.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở là căn hộ chung cư

Theo những đặc trưng của nội thất nhà ở chung cư, trước tiên cần chú ý đến đó là diện tích. Diện tích của một căn hộ thường không được rộng rãi và hạn hẹp. Mọi không gian trong nhà đều được đặt trong một diện tích nhất định.

Do đó để có thể sắp xếp và bố trí không gian phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Ví dụ như phòng khách cần phải đặt ở vị trí trung tâm của căn hộ, ở nơi rộng rãi và thông thoáng. Những căn phòng ngủ nên được đặt ở những nơi có ánh sáng tự nhiên, yên tĩnh để có thể mang lại không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Màu sắc là yếu tố cần được lưu ý. Không nên chọn những màu sắc tối, trầm hay kết hợp những màu sắc một cách rực rỡ và quá rối mắt. Điều đó có thể khiến tổng thể căn hộ trở nên ngột ngạt và khó chịu.

Những gam màu được yêu thích là những gam màu đơn sắc, nhẹ nhàng, sự kết hợp màu sắc cũng được hài hòa và tinh tế.

Ngoài ra không gian trong nhà cũng nên được thiết kế một cách liên kết, nối liền các căn phòng. Tránh tạo ra sự tách biệt và lạc lõng của một căn phòng nào đó trong nhà.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở là nhà ống

Ngoài những căn hộ chung cư thì việc chú ý tư vấn thiết kế nội thất nhà ở là nhà ống hay còn là nhà ở mặt đất cũng được khách hàng quan tâm.

Những căn nhà ống có lợi thế là có được không gian thoải mái hơn. Nội thất nhà ống cũng nên được bố trí và sắp xếp sao cho hợp lí và liên kết giữa các căn phòng.

Tùy thuộc vào tổng thể căn nhà và phong cách mà chủ nhà mong muốn nên nội thất trong nhà cũng cần được lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên vẫn cần giữ được sự thoải mái và thông thoáng cho mỗi không gian.

Chất liệu nội thất cũng nên chú ý để phù hợp với điều kiện chăm sóc và bảo quản của gia đình để có thể chúng luôn giữ được độ mới cũng như tuổi thọ sử dụng được duy trì lâu dài.

Nên đặt những cửa sổ kính, cửa chớp để căn nhà có thể tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên. Điều đó có thể giúp căn nhà trở nên thông thoáng và không khí được lưu thông hài hòa. 

Nếu bạn vẫn chưa phân vân chưa tìm được những lựa chọn ưng ý, hãy truy cập website: www.noithatducduong.vn hoặc ghé thăm showroom của nội thất Đức Dương Tầng 3 tòa nhà C14 Bắc Hà – Ngã 4 Trung Văn Tố Hữu – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội để bạn có thể nhận được những tư vấn nội thất nhà ở phù hợp nhất.